[EHW] Julian Rose

posted on 07 Jul 2015 01:23 by masayu
 
 
 
 
 

ชื่อ : Julian Rose (จูเลี่ยน/จูลิออง โรส)


อายุ : 14 ปี


โรงเรียน : โบซ์บาตง


ชั้นปี : 4


เพศ : ชาย


เผ่าพันธุ์ : เลือดผสม


วันเกิด : 16 ตุลาคม


กรุ๊ปเลือด : B


ส่วนสูง/น้ำหนัก : 160 ซม. / 50 กก.


สีผม : บลอนด์


สีตา : เขียว


ไม้กายสิทธิ์ : ไม้มะกอก แกนกลางขนหางยูนิคอร์น 9 นิ้ว ความยืดหยุ่น sturdy


สัตว์เลี้ยง : หนูแฮมเตอร์ เพศผู้ ชื่ออลิสแตร์


ประวัติ พร้อมนิสัยตัวละคร :

จูเลี่ยน โรส เกิดมาในครอบครัวชาวฝรั่งเศสแท้ มีพ่อเป็นอาจารย์มหาลัยใช้ทุนของรัฐและแม่ผู้มีสายเลือดบริสุทธิ์ที่ครอบครัวมีฐานะอยู่พอสมควร แต่เนื่องจากเสียแม่ไปตั้งแต่ตอนเขาเกิด ทำให้เขาต้องอาศัยอยู่กับพ่อที่แต่งงานใหม่กับผู้หญิงชาวอังกฤษซึ่งเป็นนักแสดงโนเนมคนนึงที่บ้านของพ่อเขาในปารีส เพราะเหตุนี้เองบ้านทางฝ่ายแม่ของเขาซึ่งไม่ชอบลูกเขยผู้เป็นมักเกิ้ลเป็นทุนเดิมอยู่แล้วจึงโกรธเป็นอย่างมาก ต่อมาไม่นานจูเลี่ยนได้ถูกยายของเขาอ้างสิทธิ์ในการเลี้ยงดูและรับไปอยู่ด้วยที่เมืองมาร์แซย์ (Marseille) ที่อยู่ทางตอนใต้ของฝรั่งเศส และได้เข้าเรียนปีหนึ่งที่โบซ์บาตงเมื่ออายุ 12 ปี


เพราะถูกเลี้ยงดูมาโดยคุณยายผู้ซึ่งเป็นคนเข้มงวดมากและหัวโบราณ จึงทำให้ติดนิสัยเคร่งครัดในกฎระเบียบ ขี้บ่นตามประสาคนแก่ ตามไม่ค่อยทันเทรนด์หรือแฟชั่นสมัยใหม่เท่าไหร่และมองว่าแปลก มักรักษาภาพลักษณ์ให้ดูดี(ในแบบแก่ๆเกินตัว)อยู่เสมอ เป๊ะทุกกระเบียดนิ้ว เวลาที่เห็นคนอื่นแต่งตัวไม่ค่อยเรียบร้อยแล้วจะรู้สึกหงุดหงิดรู้สึกว่าตัวเองต้องทำอะไรซักอย่างจนดูเหมือนจะเจ้ากี้เจ้าการใส่ใจกับเรื่องเล็กๆน้อยๆมากเกินไป ถึงแม้ภายนอกอาจจะดูเหมือนจะเป็นคุณชาย หยิ่ง หน้าตาไม่รับแขก แต่เป็นคนที่ให้ความสำคัญกับคนรอบตัว จริงใจ และซื่อมากจนดูเซ่อในบางเรื่อง เวลาพูดมักจะพูดตรงไปตรงมา แสดงความรู้สึกออกทางสีหน้าชัดเจน แต่ถ้าเกิดเป็นเรื่องที่พูดไม่ได้มักจะเก็บเงียบเอาไว้ เพราะไม่อยากจะก่อให้เกิดปัญหาขึ้นในภายหลัง


ด้วยความที่จูเลี่ยนแทบไม่รู้จักแม่ของเขาเลยนอกจากในภาพถ่าย ทำให้เขาเชื่อว่าแม่เลี้ยงเปรียบเสมือนแม่คนนึงของเขา ในช่วงที่เป็นเด็กจูเลี่ยนสนิทกับแม่เลี้ยงมาก และมักจะเล่นกับเธออยู่บ่อยๆ ความชอบของเขาได้รับอิทธิพลความเป็นอังกฤษมาจากแม่เลี้ยงเป็นส่วนใหญ่ อาหารที่ชอบคือสโคนกับแยมส้ม เป็นคนกินเผ็ดไม่ได้เลยและไม่ชอบอาหารรสจัดทุกชนิด ติดนิสัยการเขียนไดอารี่ถึงสิ่งต่างๆที่พบเจอในชีวิตประจำวัน งานอดิเรกคืออ่านนิยายแนวโรแมนติกเก่าๆ โดยเฉพาะเรื่องโปรดคือ Jane Eyre ถึงจะอ่านนิยายไม่เยอะจนเรียกได้ว่ารู้ทุกอย่าง อ่านทุกเล่ม แต่ก็อ่านแล้วรู้สึกสบายใจเพราะทำให้นึกถึงช่วงเวลาสมัยเป็นเด็กที่ใช้ชีวิตอย่างอิสระแต่ก็ต้องพยายามปิดเรื่องพวกนี้จากคนอื่นไว้เพราะรู้ดีว่าคนในครอบครัวต้องต่อต้านอย่างแน่นอน  เป็นหนึ่งในเรื่องที่ตัวเองรู้สึกลำบากใจที่สุดแต่บอกใครไม่ได้


ดูเหมือนจะเป็นเด็กตั้งใจเรียนและทุ่มเทกับการเรียน  แต่ค่อนข้างเรียนรู้ช้ากว่าคนอื่น ไม่มีความถนัดวิชาอะไรเป็นพิเศษ ความสามารถทางด้านศิลปะทุกชนิดติดลบ ที่บ้านค่อนข้างกังวลกับการที่ไม่มีจุดเด่นอะไรเลยของเขามากและพยายามกดดันเจ้าตัวอยู่เนืองๆ


ที่สนใจมาแลกเปลี่ยนเพราะอยากทำตามความฝันที่ได้มาอยู่ที่อังกฤษซักครั้งในชีวิต และอีกเหตุผลลับๆคือเพราะต้องการสืบเรื่องราวของพ่อและแม่เลี้ยงตัวเองหลังจากที่ไม่ได้ติดต่อกันอีกเลยตั้งแต่ยังเป็นเด็ก ถึงแม้จะต้องทะเลาะกับที่บ้านกันยกใหญ่ โดยมีข้อแม้ว่าตอนที่เขากลับมาจะต้องรับข้อเสนอทุกของผู้เป็นยายจูเลี่ยนรู้ว่าตัวเองคงไม่มีโอกาสมาที่อังกฤษง่ายๆอีกแน่จึงเลือกที่จะคว้าโอกาสนี้เอาไว้
 
TWITTER : @Pedro_vinc
 

Comment

Comment:

Tweet

ตัวละครผ่านแล้ว ยินดีต้อนรับสู่ EHWค่ะ

#1 By Exteen Hogwarts on 2015-07-09 20:53